Press "Enter" to skip to content

Chứng chỉ Trinity là gì? Tại sao lại chọn thi chứng chỉ Trinity?

Mỗi năm có khoảng 600.000 thí sinh trên hơn 60 quốc gia thử sức mình với các kỳ đánh giá do Trinity tổ chức, từ việc thi lấy văn bằng chứng chỉ đến việc thi để nhận bằng cử nhân và bằng nghề cao cấp. Vậy Trinity là loại chứng chỉ gì? Hãy cùng Hoàng Thái Music tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Chứng chỉ Trinity là gì?

Trinity College London (Trinity) là một Hội đồng thi Quốc tế về các môn nghệ thuật trong đó có Âm nhạc được thành lập từ năm 1877. Trinity tự hào cung cấp một trong những bằng cấp uy tín và được tôn trọng nhất về Âm nhạc trên toàn Thế giới.

Chứng chỉ Trinity là gì

Bao hàm tất cả các thể loại và phong cách âm nhạc, chứng chỉ Trinity College London mang đến sự lựa chọn đa dạng và phong phú, từ cổ điển Classical & Jazz đến Rock & Pop hiện đại.

Trinity College London (Trinity) là một trong những chương trình hàng đầu thế giới, tiên phong trong việc ứng dụng cải cách âm nhạc để phát triển kỳ thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế cho thể loại Rock & Pop. Các tác phẩm được sử dụng trong kỳ thi Rock & Pop là những tác phẩm quốc tế hiện đại và gần gũi với các bạn trẻ đam mê âm nhạc.

Đọc thêm: Chứng chỉ LCM là gì

Bằng cấp và chứng nhận của Trinity:

Kỳ thi Trinity được khảo thí bởi các hội đồng giám khảo quốc tế, theo tiêu chuẩn đồng nhất trên 60 quốc gia. Điều này giúp các tiêu chí và quy trình được áp dụng một cách thống nhất, đảm bảo sự công bằng và tính chuẩn mực của chứng chỉ Trinity.

Trinity được văn phòng Chuyên môn và Quy chế thi (Ofqual) của Anh, Chính phủ sứ Wale (WG), và The Northern Ireland Council for Curriculum, Examinations and Assessments – CCEA (Hội đồng quản lý Chương trình giảng dạy, Khảo thí và Đánh giá) công nhận tại Vương Quốc Anh. Chứng chỉ của Trinity được công nhận bởi các cơ quan này theo các quy định của Khung bằng cấp và Tín chỉ (QCF).

Chứng chỉ Trinity là gì

Việc thi lấy chứng chỉ Trinity có khó không?

– Các con sẽ có một kiến thức âm nhạc rộng hơn bên cạnh việc chơi đàn như nhận biết các kiến thức cơ bản về âm nhạc của một bài nhạc (từ dễ đến khó tuỳ theo cấp độ)

– Việc thi lấy chứng chỉ này yêu cầu một kỹ năng toàn diện từ chơi đàn, thị tấu và các khả năng nhận biết về kiến thức âm nhạc cơ bản và dành cho nhiều loại nhạc cụ như Piano, Violin, các loại Kèn, Sáo, Trống, Thanh nhạc….

– Các cấp độ thi trải rộng từ thấp Grade Initial (tương đương với hết Pink 4 tại Magic Music) đến chứng chỉ tốt nghiệp ATCL (hết ĐH 2) LTCM (hết ĐH 4) FTCL (Thạc sỹ).

chứng chỉ Trinity là gì

Tại sao lại chọn chứng chỉ Trinity?

Chứng nhận toàn cầu – Trinity đưa ra quy trình đánh giá nghiêm túc và chính quy được quốc tế công nhận thông qua hệ thống chấm điểm hiện đại và chặt chẽ, cùng các kỳ thi và ấn phẩm mang tính học thuật cao.

Sự lựa chọn và tính linh hoạt – với hệ thống Bài tập Kỹ Thuật, Bài kiểm tra bổ trợ cũng như tuyển tập tác phẩm thú vị và phong phú cho người học tự do lựa chọn, các kỳ thi của Trinity cho phép học viên thể hiện thế mạnh cũng như cá tính âm nhạc của họ. Ngoài ra, các kỳ thi lý thuyết và thực hành được tổ chức riêng biệt, nên không có sự ràng buộc chứng chỉ lý thuyết cho các kỳ thi thực hành, và ngược lại.

Tài liệu tham khảo hữu ích – giáo trình và tài liệu tham khảo của Trinity được phát triển bởi nhiều nhà giáo và nhà xuất bản hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc nghệ thuật.

Xem thêm: Chứng Chỉ AMEB là gì

Chương trình học của Trinity College London

Trinity College London đem đến phương pháp giảng dạy hiện đại và tân tiến dành cho nhạc Rock & Pop, gồm nhiều thể loại như Rock, Pop, R&B, nhạc đồng quê, nhạc Blues, nhạc Reggae,… Cấu trúc của chương trình đào tạo Trinity được thiết kế một cách phù hợp với việc hỗ trợ học viên cải thiện kỹ năng âm nhạc, tham gia kỳ thi Trinity thành công và giúp họ chuẩn bị tốt cho ngành âm nhạc chuyên nghiệp. Do đó, chương trình đào tạo gồm có các môn Thực hành, Kỹ thuật và thi Kỹ năng âm nhạc.

Chứng chỉ trinity là gì

– Chường trình học Rock & Pop

Giáo trình Trinity tập trung vào việc nâng cao sự tự tin, khả năng sáng tạo và tính thích ứng của học viên. Việc này được thực hiện thông qua quá trình học hỏi để ứng tấu thành công một thể loại âm nhạc được lựa chọn ngẫu nhiên trong phần thi Kỹ năng âm nhạc của kỳ thi Trinity.

Các bài hát trong giáo trình học và thi được chọn lựa kỹ càng, sắp xếp hợp lý và cập nhật thường xuyên để giữ tính hiện đại của thể loại Rock & Pop. Mục đích của chương trình là tạo cảm hứng cho học viên phát triển kỹ năng âm nhạc, cũng như khám phá, thưởng thức và hiểu rõ giá trị của các bản nhạc Rock & Pop tuyệt vời nhất.

CHứng chỉ trinity là gì

– Chường trình học Classical & Jazz

Tự hào với lịch sử hơn 130 năm phát triển giáo trình Cổ điển Classical & Jazz, Trinity thường xuyên cập nhật và đem đến chương trình học phù hợp với các môn học cổ điển như Piano, bộ kèn gỗ, bộ kèn Jazz, thanh nhạc, kèn đồng, đàn phím điện tử và đàn dây.

Trong cấu trúc kỳ thi Cổ điển Classical & Jazz của Trinity, các tiết mục được tăng độ khó từ Cấp độ Initial đến Cấp độ 8, và có phân chia rõ ràng giữa các bài tập kỹ thuật và thực hành, và hỗ trợ các mục thi như kiểm tra thị giác, thính giác và ứng tấu.

Bài viết hay: Chứng chỉ ABRSM là gì

Chứng chỉ trinity là gì

Kết Luận

Trinity đánh giá kỹ năng âm nhạc & nghệ thuật thông qua các bài tập mang tính thực tế cao, khuyến khích và thúc đẩy công tác giảng dạy và học tập với mục đích chuẩn bị cho những màn trình diễn thực tế trong cuộc sống. Trinity là một trong số những chứng chỉ âm nhạc quốc tế đáng tin cậy và có ích cho công việc sau này đối với những ai muốn theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật cũng như âm nhạc.

Các bài viết liên quan:

Ưu đãi:

Khóa học guitar online  tốt nhất chỉ 499K => tại đây

Khóa học piano cơ bản online giá tốt chỉ 699K => tại đây

Khóa học guitar combo2 khóa chỉ có 460K => tại đây.

Rate this post

Hãy bình luận trao đổi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 × 1 =