Press "Enter" to skip to content

3 cuộc thi piano quốc tế lớn uy tín, tồn tại lâu đời nhất

cuộc thi piano quốc tế

Đối với người nghệ sĩ piano đã bỏ ra rất nhiều công sức luyện tập, thời gian trao dồi những kiến thức, học thêm kỹ năng mới chỉ mong được chứng tỏ bản thân sau một khoản thời gian dài tập luyện, khát vọng được tỏa sáng cùng với sở thích của bản thân và phải được mọi người nhìn thấy, công nhận tài năng piano của mình là như thế nào.

Để làm được những điều ấy, người nghệ sĩ piano thực thụ sẽ chỉ có một nơi để thể hiện, và đó chính là các cuộc thi về piano. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói cho các bạn nghe về các cuộc thi Piano quốc tế  lớn uy tín lẫn những danh hiệu danh giá từ các cuộc thì mà sau này sẽ giúp ích rất nhiều cho các nghệ sĩ piano.

3 cuộc thi piano quốc tế lớn uy tín nhất


1. Cuộc thi piano quốc tế Fryderyka Chopina

Fryderyka Chopina gọi tắt là cuộc thi Chopin, là một trong những cuộc thi dương cầm cổ điển lâu đời nhất và uy tín nhất trên thế giới. Do giáo sư Jerzy Zurawiew (1887–1980) sáng lập năm 1927, đây cũng là một trong số ít những cuộc thi chuyên về tác phẩm của một nhà soạn nhạc duy nhất.

Cuộc thi Chopin được tổ chức 5 năm một lần tại Warszawa (Ba Lan). Cho đến năm 2021, cuộc thi Chopin đã được tổ chức 18 lần. Đây là một cuộc thi dành cho những tay dương cầm trẻ có trình độ chuyên nghiệp. Giới hạn tuổi tác các thí sinh thay đổi theo kỳ thi, nhưng đại khái từ 16–18 tuổi đến 28–32 tuổi (năm 2015: từ 16 đến 30 tuổi; năm 2010: từ 17 đến 30 tuổi). Phần đông các thí sinh còn đang tu nghiệp tại các Học viện Âm nhạc hoặc vừa tốt nghiệp.

Và cũng chính trong cuộc thi này, một người gốc Việt – Đặng Thái Sơn đã lần đầu tiên ghi tên mình vào danh sách những nghệ sĩ piano chơi thắng cuộc thi vào năm 1980. Đến năm 2021 học trò của Đặng Thái Sơn là Nguyễn Việt Trung đã chiến thắng dành giải nhất cuộc thi danh giá này.

 cuộc thi piano quốc tế

Xem ngay: Top 5 mẫu đàn piano màu gỗ siêu đẹp đến từ hãng Yamaha nổi tiếng 

2. Cuộc thi âm nhạc quốc tế Tchaikovsky

Cuộc thi âm nhạc quốc tế Tchaikovsky (tiếng Anh: The International Tchaikovsky Competition) là một cuộc thi âm nhạc cổ điển được tổ chức 4 năm một lần tại Moscow Nga cho nghệ sĩ piano, violin, và cello từ 16 đến 30 tuổi và ca sĩ từ 19 và 32 tuổi. Cuộc thi được đặt theo tên nhà soạn nhạc Nga Pyotr Ilyich Tchaikovsky và là một thành viên tích cực của Liên đoàn thế giới các cuộc thi âm nhạc quốc tế.

Các hạng mục thi chính dưới sự chỉ đạo của các vị tổ chức có uy tín lớn, cùng với các dàn nhạc hàng đầu của Nga cũng được mời tới để trình diễn cùng những nghệ sĩ lọt vào vòng chung kết của giải. Quy tụ các nghệ sĩ tham gia buổi hòa nhạc chung kết ở Moscow tại hai Phòng hòa nhạc của Nhạc viện Moscow.

cuộc thi piano quốc tế

Mỗi lần được tổ chức cuộc thi piano quốc tế Tchaikovsky tại Moscow, là một trong những cơ hội hàng đầu cho các nghệ sĩ trẻ nhằm đạt được danh tiếng và củng cố sự nghiệp. Cuộc thi này đã giúp nhận diện nhiều tài năng mới, những người mà hơn 50 năm qua đã lọt vào danh sách các nghệ sĩ trình diễn hàng đầu thế giới.

Xem ngay: Đơn Vị Cho Thuê Đàn Piano TPHCM Uy Tín, Chuyên Nghiệp

3. Cuộc thi Piano quốc tế Mozart

Cuộc thi Piano quốc tế Mozart là cuộc thi uy tín được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan). Các thí sinh dự thi ở độ tuổi từ 7 đến 24, được chia thành 4 bảng theo lứa tuổi: 7- 9 tuổi (bảng A); 10-12 tuổi (bảng C); 13-17 tuổi (bảng B) và 18–24 tuổi (bảng A), bao gồm các quốc tịch Việt Nam, Thái Lan, Hoa kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia.

Chương trình thi tập trung vào các tác phẩm Concerto, Sonata, biến tấu… của nhạc sĩ thiên tài W. Mozart có trình độ phức tạp hơn rất nhiều so với các cuộc thi tương tự, với những yêu cầu khắt khe về thể loại, kỹ thuật và cách xử lý tác phẩm ngay cả trong những bảng dành cho lứa tuổi nhỏ. Trong vòng 2, các thí sinh phải trình bày cả 3 chương của một bản Sonata. Trong đó, vòng 3 đặc biệt khó và nặng với các thí sinh nhỏ tuổi từ 7 đến 9 về độ khó và độ dài, đồng thời lại phải chú ý kỹ thuật và cách xử lý từng chương.

cuộc thi piano quốc tế

Xem ngay: Đàn piano cơ khuyến mãi trong tháng cực rẻ tại Hoàng Thái Music

Kết Luận

Để có thể chạm tay đến ước mơ dành được giải thưởng danh giá này thì bạn hãy cố gắng tu dưỡng, rèn dũa kỹ năng để mai này khi cơ hội chợt đến mà nắm bắt kịp thời. Nếu bạn là phụ huynh đang xem bài viết này thì nên đầu tư cho con mình các khoá học piano ngay từ khi trẻ còn nhỏ, tìm nơi có thể giúp con bạn rèn dũa những kỹ năng của mình, nơi có thể biến ước mơ của bạn thành sự thật trong một tương lai không xa. 


icon-dong-hungole-blog (350)icon-dong-hungole-blog (350)SHOWROOM HOÀNG THÁI MUSICicon-dong-hungole-blog (350)song from a secret garden piano sheet

Địa chỉ 1: 86 Phan Văn Trị, P.12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Địa chỉ 2: 204 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 090.123.1678 – 090.146.3333

Tư vấn nhanh qua zalo: icon-dong-hungole-blog (467) Click vào đây

Tư vấn nhanh qua Facebook: icon-dong-hungole-blog (467)Click vào đây


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ưu đãi:

Khóa học guitar online  tốt nhất chỉ 499K => tại đây

Khóa học piano cơ bản online giá tốt chỉ 699K => tại đây

Khóa học guitar combo2 khóa chỉ có 460K => tại đây.

5/5 - (1 vote)

Hãy bình luận trao đổi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

14 + = 21