Press "Enter" to skip to content

Đàn piano và đàn guitar có gì khác nhau không, xem ngay để biết

Âm nhạc như một “liều thuốc tâm hồn” giúp con người thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Có rất nhiều người đã lựa chọn học một loại nhạc cụ vì yêu thích âm nhạc. Tuy nhiên điển hình là câu hỏi giữa đàn Guitar và đàn Piano nên học loại nào? Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Sự khác biệt giữa đàn piano và đàn guitar là gì?

Về cấu tạo phím đàn:

  • Đàn piano có khá nhiều phím, mỗi phím đàn lại tương ứng với một nốt khác nhau từ thấp đến cao và âm vực càng lớn.
  • Trong khi đó, các nốt trên đàn guitar tương ứng với các dây đàn và càng gần thùng đàn thì âm thanh phát ra càng cao.

Cách chơi đàn piano: 

Với đàn piano thì người chơi phải gõ ngón tay xuống phím đàn được nối dài theo nguyên lý đòn bẩy. Cần một lực tác động lên phím đàn kết hợp với bàn đạp để phát ra âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu cho bản nhạc.

đàn guitar và đàn piano

Cách chơi đàn Guitar:

Khi chơi đàn guitar, bạn phải gảy tay trực tiếp lên dây và nhấn giữ thả phím chuẩn mới có thể đánh ra từng nốt nhạc cũng như âm thanh khác nhau.

Kích thước:

Đàn guitar có kích thước nhỏ gọn hơn so với cây đàn piano. Chính vì thế mà người chơi có thể mang theo bên minh và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sự nhỏ gọn của đàn guitar cũng là hạn chế không thể diễn tả được nhiều âm điệu khác nhau, cảm xúc, tông nhạc cao độ hơn như đàn Piano được.

đàn guitar và đàn piano

Đàn piano và đàn guitar nên chọn học loại nào?

Phụ thuộc vào âm thanh mà bạn yêu thích cũng như đặc điểm của từng cây đàn mà bạn sẽ thấy loại đàn nào phù hợp với bản thân. Ví dụ bạn muốn một cây đàn có thể mang đi linh hoạt thì nên lựa chọn Guitar hay bạn lại đặc biệt thích âm thanh nhẹ nhàng, trong veo của Piano thì bạn có thể lựa chọn học Piano.

Học đàn piano có khó không?

Nói khó không khó, nói dễ không dễ quan trọng là phương pháp hướng dẫn học piano của giáo viên cũng như tinh thần tập luyện của học viên hoặc do tinh thần tự học của chính bạn.

Với 1 phương pháp học tập khoa học, gắn liền với thực tế, ngắn gọn, dễ hiểu, đơn giản hóa vấn đề, cụ thể kiến thức, làm cho kiến thức trở nên gần gũi thì việc để cho người học được tiếp cận với kiến thức sẽ dễ dàng, dễ nắm và dễ thực hiện, khi đó việc học đàn piano hay bất cứ loại nhạc cụ nào khác cũng sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa.

đàn guitar và đàn piano

Học đàn guitar có khó không?

Khi bắt đầu chơi đàn guitar thì sự thắc mắc của đa số mọi người đó chính là việc học đàn guitar có khó không, tuy nhiên câu trả lời tốt nhất dành cho các bạn đó chính là việc chơi đàn khó hay dễ sẽ phụ thuộc chủ yếu ở bản thân của mỗi người bởi vì cho dù bạn có tập chơi 1 loại nhạc cụ nào đi chăng nữa thì chỉ cần bạn có niềm đam mê, sự tập luyện kiên trì cùng với 1 phương pháp tập luyện phù hợp là bạn hoàn toàn có thể chinh phục được loại nhạc cụ này.

đàn guitar và đàn piano

Kết luận

Tuy nhiên để chọn học đàn piano và đàn guitar thì vẫn cần mua cho mình một cây đàn trước đã. Hoàng Thái Music rất hân hạnh là một showroom lớn có nhiều mẫu mã đàn với nhiều chủng loại khác nhau để cho quý khách hàng có thể lựa chọn và sở hữu chiếc piano cho người lớn và piano trẻ em phù hợp với giá cạnh tranh nhất.


Các bài viết liên quan:

 

Ưu đãi:

Khóa học guitar online  tốt nhất chỉ 499K => tại đây

Khóa học piano cơ bản online giá tốt chỉ 699K => tại đây

Khóa học guitar combo2 khóa chỉ có 460K => tại đây.

Rate this post

Hãy bình luận trao đổi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

8 + 1 =