Press "Enter" to skip to content

5 bước học đàn guitar cho người mới bắt đầu

Guitar – nhạc cụ hiện nay đang làm mưa làm gió với nhiều người ở mọi lứa tuổi nhờ những ưu điểm nổi bật toát lên từ cả vẻ bề ngoài và chất lượng âm thanh. Bạn là người mới bắt đầu học guitar? Bạn không biết nên học từ đâu và học như thế nào? Dưới đây sẽ là 1 bước học đàn guitar cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả nhanh nhất.

5 bước học đàn guitar cho người mới bắt đầu

1. Chuẩn bị cây đàn thật chuẩn để luyện tập

Khi mới học đàn guitar, bạn cần phải mua một cây đàn guitar phù hợp với bạn, hãy chọn cho mình cây đàn dễ bấm, âm thanh chuẩn. Tốt nhất bạn hãy nghiên cứu cách mua đàn cho người mới tập trước khi mua.

Bạn cần nắm được cách phân biệt các loại đàn, cơ bản nhất là đàn acoustic và đàn classic. Nếu bạn muốn chơi đàn đệm hát, fingerstyle trẻ trung thì chọn đàn guitar acoustic, còn nếu bạn muốn chơi những giai điệu nhẹ nhàng du dương, các bài hát solo cổ điển thì chọn đàn guitar classic.

Có bao nhiêu loại đàn Guitar

Xem ngay: Đơn Vị Cho Thuê Đàn Piano TPHCM Uy Tín, Chuyên Nghiệp

2. Học đàn guitar cho người mới bắt đầu – Tư thế ngồi đàn

Sau khi đã hoàn thành xong việc chọn mua đàn, điều quan trọng tiếp theo bạn cần học các tư thế và cách cầm đàn guitar. Với những người chơi Guitar, tư thế đánh đàn phần nào nói lên khả năng chơi của người đó, không chỉ vậy, cách bạn đặt tay sẽ ảnh hưởng khá nhiều trong việc phát triển kĩ năng sau này.

Cách để có một tư thế đúng khá đơn giản. Bạn cần một dây đêo để hỗ trợ. Trước tiên hãy đứng chơi đàn trước, tập được cách chơi chuẩn khi đứng rồi bạn sẽ tự khắc ngồi một cách điêu luyện.

học đàn guitar cho người mới bắt đầu

3. Nắm các quy tắc cơ bản

Trước khi bắt đầu học chơi đàn Guitar, bạn cần nắm nắm rõ các quy tắc như sau:

  • Độ chính xác: Khi chơi đàn, bạn tuyệt đối nên chơi sót hoặc nhầm các nốt nhạc với nhau, bao gồm cả việc vị trí để ngón, âm thanh và diễn cảm.
  • Nhuần nhuyễn: Muốn làm được điều này, đòi hỏi bạn cần phải tập luyện liên tục và chính xác.
  • Liên tục: Một bản đệm nhạc Guitar hoàn chỉnh phải đảm bảo không bị vấp váp từ đầu đến cuối bản nhạc.
  • Tự tin: Để tạo ra những giai điệu cảm xúc và truyền cảm nhất, người chơi đàn phải giữ một tinh thần tự tin và thoải mái với chính cây đàn của mình.

Đàn guitar giá rẻ

Xem ngay: Đàn piano cơ khuyến mãi trong tháng cực rẻ tại Hoàng Thái Music

4. Chăm chỉ học luyện các ngón

Trong thời gian đầu học đàn Guitar, do phải dồn trọng lực ở các đầu ngón tay để điều chỉnh dây đàn nên bạn sẽ cảm thấy ngón tay khá đau, sưng, thậm chí là bầm tím. Nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc, bạn nên cố gắng và kiên trì tập luyện để có thể đánh đàn thuần thục.

Ngoài ra, việc luyện các ngón thường xuyên trên phím dây đàn sẽ giúp bạn tạo nên sự linh hoạt để có thể chuyển nốt, hợp âm một cách khéo léo, tinh tế nhất, nhờ vậy mà bạn có thể tự tin thể hiện một bất cứ một bản nhạc nào.

học đàn guitar cho người mới bắt đầu

5. Phân bổ thời gian cho việc luyện tập

Cũng như các môn học khác, bạn cũng phải mất ít nhất từ 3-6 tháng để thành thạo mọi kỹ năng, như ngoại ngữ thì học ít nhất 30 – 45 phút mỗi ngày, không cần phải học liên tục vì nó sẽ không hiệu quả và gây nhàm chán. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thời gian rảnh, lúc tinh thần tỉnh táo để luyện tập.

Kết luận 

Nếu bạn thực sự cảm thấy bộ môn này lôi cuốn và hấp dẫn với bản thân thì hãy kiên trì luyện tập hàng ngày, tích tiểu thành đại bạn nhé. Còn nếu bạn đã luyện tập mà cảm thấy không có cảm xúc thì tốt nhất là hãy dành thời gian cho niềm đam mê khác nhé, đừng lãng phí thời gian vì đó là “vàng bạc”. Có rất nhiều đàn guitar giá rẻ trên thị trường để bạn tìm mua về để tập. Chỉ có luyện tập mới giúp bạn thành công!


icon-dong-hungole-blog (350)icon-dong-hungole-blog (350)SHOWROOM HOÀNG THÁI MUSICicon-dong-hungole-blog (350)song from a secret garden piano sheet

Địa chỉ 1: 86 Phan Văn Trị, P.12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Địa chỉ 2: 204 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 090.123.1678 – 090.146.3333

Tư vấn nhanh qua zalo: icon-dong-hungole-blog (467) Click vào đây

Tư vấn nhanh qua Facebook: icon-dong-hungole-blog (467)Click vào đây


Các bài viết liên quan:

Ưu đãi:

Khóa học guitar online  tốt nhất chỉ 499K => tại đây

Khóa học piano cơ bản online giá tốt chỉ 699K => tại đây

Khóa học guitar combo2 khóa chỉ có 460K => tại đây.

Rate this post

Hãy bình luận trao đổi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 × = 1