Press "Enter" to skip to content

Top 7 Kỹ thuật fingerstyle guitar cơ bản cho người mới

kỹ thuật fingerstyle guitar

Trong những năm gần đây, fingerstyle cũng được hưởng ứng ở Việt Nam. Để tạo ra một giai điệu hay, người chơi fingerstyle sử dụng nhiều kỹ thuật riêng, khiến cho bản nhạc trở nên phong phú. Khác với đệm hát, fingerstyle có thể gọi là một loại kỹ thuật nâng cao trong guitar vì nó làm cho người nghe cảm thấy như có nhiều nhạc cụ cùng hợp tấu.

Kỹ thuật fingerstyle guitar là gì?

Người chơi fingerstyle sẽ dùng ngòn tay, móng tay hoặc pick gảy trực tiếp lên dây đàn, khác với đệm hát là rải một chuỗi hợp âm. Kỹ thuật fingerstyle guitar có thể bao gồm rải hợp âm, hợp âm và các yếu tố khác để tạo hiệu ứng như gõ vào thùng đàn, tapping, harmoni, v.v…

Fingerstyle cần sự sáng tạo. Vì vậy, muốn thành thạo kỹ thuật fingerstyle guitar, bạn cần phải có sự nhuần nhuyễn trong các kỹ năng chơi đàn cơ bản.

kỹ thuật fingerstyle guitar

7 kỹ thuật fingerstyle guitar cực hay

Để tạo được tiếng ngân vang cho đàn, người ta thường sử dụng dây sắt, phối hợp cùng các kỹ thuật khác nhau để làm một bản nhạc hoàn chỉnh. Sử dụng một cây acoustic guitar là điều mà các bạn nên làm trước khi bước vào học kỹ thuật fingerstyle guitar.

Bởi vì đề cao sự sáng tạo nên có rất nhiều kỹ thuật fingerstyle guitar đã ra đời do các nghệ sĩ guitar sáng tạo nên. Tuy nhiên chúng cũng sẽ dựa trên cơ sở của những kỹ thuật cơ bản. Khi nắm chắc các kỹ thuật này, bạn có thể tự làm ra một kỹ thuật theo phong cách của chính mình.

kỹ thuật fingerstyle guitar

1. Kỹ thuật palm

Dùng mu bàn tay phải đập vào thùng đàn để tạo ra tiếng trống.

2. Kỹ thuật palm mute

Tương tự như palm, nhưng với kỹ thuật này bạn cần bịt dây đàn rồi đánh cùng lúc.

3. Kỹ thuật nail attack

Dùng ngón út làm điểm tựa, ngón giữa và áp út cong lên búng vào dây đàn. Ngón trỏ lead, ngón cái bass.

4. Kỹ thuật harmonic

Dùng ngón tay chạm nhẹ vào dây đàn rồi khẩy nhẹ ngón sẽ tạo ra âm bồi. Thường những phím có thể sử dụng harmoni sẽ là 7, 12, 19 dây buông. Và cũng có nhiều cách khác để đánh kỹ thuật này.

5. Tapping

Dùng ngón tay bấm trực tiếp vào dây đàn.

6. Tapping harmonic

Đây là kĩ thuật kết hợp giữa hai kỹ thuật trên, dùng ngón tay bấm trực tiếp vào dây phím số 12 hoặc 7, 19.

7. Slapping

 Dùng cạnh ngón giữa tay phải đập trực tiếp vào dây đàn phím 12.

kỹ thuật fingerstyle guitar

Cách tự học kỹ thuật chơi guitar

Tự học là một quá trình khá gian nan vì bạn phải có nỗ lực rất lớn, sự chăm chỉ và kiên nhẫn. Muốn có được những điều đó, hãy xác định đam mê của bản thân. Đam mê sẽ giúp bạn vượt qua những lần chán nản, tiếp thêm động lực để hoàn thành được mong muốn của mình.

Để học tốt bộ môn này, điều đầu tiên bạn cần làm là phải nắm vững kiến thức về các kỹ thuật cơ bản trong guitar thì mới có thể dễ dàng đến với fingerstyle được. Nếu bạn là người mới theo đuổi âm nhạc, sẽ rất khó khăn nếu bạn lao ngay vào học kỹ thuật fingerstyle guitar. Vì vậy, trước hết hãy trang bị cho mình kiến thức căn bản để làm bước đệm.

Có rất nhiều đàn guitar giá rẻ trên thị trường để bạn tìm mua về để tập. Chỉ có luyện tập mới giúp bạn thành công.


Các bài viết liên quan:

Ưu đãi:

Khóa học guitar online  tốt nhất chỉ 499K => tại đây

Khóa học piano cơ bản online giá tốt chỉ 699K => tại đây

Khóa học guitar combo2 khóa chỉ có 460K => tại đây.

5/5 - (1 vote)

Hãy bình luận trao đổi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

7 × 1 =