Press "Enter" to skip to content

8 nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới cho đến nay

Piano luôn là một trong những nhạc cụ khó chơi nhất thế giới. Tuy nhiên thanh âm da diết và những màn trình diễn của các nghệ sĩ piano nổi tiếng luôn mang lại sức hấp dẫn khó cưỡng.

Hôm nay, Hoàng Thái sẽ giới thiệu “TOP 8 nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất Thế giới” để các bạn có thêm nhiều kiến thức âm nhạc hữu ích. Tất nhiên những bản thu âm của các nghệ sĩ này luôn là “liều thuốc tinh thần” hữu hiệu!

8 Vị nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới

1. Lang Lang

Sau một thời thơ ấu đầy khó khăn với tư cách là một thần đồng piano Trung Quốc, Lang Lang đã học ở Mỹ tại Viện Curtis và nổi tiếng quốc tế ở tuổi 17. Việc nắm bắt văn hóa đại chúng và phong cách thời trang đã giúp Lang Lang tiếp cận lứa khán giả trẻ hơn ngoài những người hâm mộ cổ điển. Trong những năm qua, Lang Lang đã dành nhiều thời gian và tâm sức để khuyến khích những người trẻ trên toàn thế giới theo học piano, đặc biệt là việc thành lập Quỹ Âm nhạc Quốc tế Lang Lang để hỗ trợ giáo dục âm nhạc.

nghệ sĩ piano nổi tiếng

2. Yiruma

Yiruma sinh ngày 15 tháng 2 năm 1978 tại Seoul, là một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Hàn Quốc.

Tại xứ sở Kim Chi, một thần đồng piano xuất hiện khi chỉ mới 5 tuổi. Đây là nghệ sĩ piano Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại lễ hội âm nhạc MIDEM tại Cannes (Pháp) năm 2002. Một bản nhạc bất hủ khi nhắc đến Yiruma là Kiss the Rain. Chính kiệt tác này đã đưa tên tuổi của Yiruma lên tầm cao hoàn vũ.

nghệ sĩ piano nổi tiếng

3. Richard Clayderman

Richard Clayderman sinh ngày 28 tháng 12 năm 1953 tại Pháp, là một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng. Ông đã phát hành nhiều album nhạc, trong đó có các nhạc phẩm của Beethoven, Liszt, Chopin và Mozart, nhưng chủ yếu là của Paul de Senneville và Olivier Toussiant. Richard Clayderman cũng được biết đến bởi khả năng diễn xuất tuyệt vời những bản nhạc được nhiều người ưa chuộng như “Yesterday”, “The Sound of Silence” và “Memory”.

Tiếng đàn piano của Richard Clayderman là thứ âm thanh say đắm, lãng mạn và bay bổng. Những giai điệu đạt đến tuyệt đỉnh của nền âm nhạc piano thế giới.

nghệ sĩ piano nổi tiếng

4. Nghệ sĩ piano Kitaro

Hàn Quốc có Yiruma, thì Nhật Bản cũng không kém cạnh khi có Kirato. Ông là người nghệ sĩ piano khá đặc biệt, trước hết là ở mái tóc dài xoăn trắng bạc. Dòng nhạc Kirato theo đuổi là New Age với giai điệu chậm rãi. Tuy nhiên, ông thổi hồn vào những giai điệu đó một màu huyền bí, tâm linh. Chính lẽ đó đã tạo nên sức hấp dẫn và lôi cuốn của người soạn nhạc tài ba này.

nghệ sĩ piano nổi tiếng

5. Emil Gilels (1916-1985)

Emil Grigoryevich Gilels là một nghệ sĩ dương cầm Liên Xô, ông sinh ra trong gia đình gốc Do Thái. Gilels được nhiều người coi là một trong những nghệ sĩ dương cầm vĩ đại nhất mọi thời đại cũng như là người chơi xuất sắc nhất các bản nhạc cô điển. Có thể kể đến chính là những giai điệu của Chopin, Beethoven, Scarlatti,…Khả năng thiên bẩm cộng thêm được đào tạo bài bản đã giúp ông đạt đến đỉnh thành công trong sự nghiệp chơi đàn piano.

nghệ sĩ piano nổi tiếng

6. Arthur Rubinstein (1887-1982)

Niềm đam mê cuộc sống và sự lãng mạn của Rubinstein đã tràn ngập trong quá trình sáng tác âm nhạc của ông. Sinh ra ở Ba Lan, Rubinstein đã tỏ ra là một đứa trẻ có năng khiếu khi ra mắt lần đầu tiên năm 7 tuổi. Rubinstein được nghệ sĩ vĩ cầm Joseph Joachim, bạn của Brahms và Schumann, khuyến khích rất nhiều. Ông đã trải qua Thế chiến thứ nhất ở London và chuyển đến Mỹ ngay trước Thế chiến thứ hai. Cách chơi Chopin của ông thường được coi là vô cùng đặc biệt, và các bản thu âm của Rubinstein chứng tỏ sức sống mãnh liệt trong âm nhạc cổ điển.

nghệ sĩ piano nổi tiếng

7. Sviatoslav Richter (1915 – 1997)

Sviatoslav Teofilovich Richter là một nghệ sĩ dương cầm Liên Xô, người thường được coi là một trong những nghệ sĩ dương cầm vĩ đại nhất mọi thời đại.

Không ai mà không bị mê hoặc bởi giai điệu của ông ngay từ lần đầu tiên. Chơi đúng giai điệu đã khó, lại còn thiên biến vạn hóa thì thật không mấy ai làm được. Và ông chính là một trong số ít những tài năng phi thường.

nghệ sĩ piano nổi tiếng

8.Alfred Cortot (1877-1962)

Alfred Cortot sở hữu ngón đàn tinh tế lột tả được hoàn hảo cảm xúc của những tác phẩm piano classical. Không chỉ là nghệ sỹ piano, ông còn là nhạc trưởng nổi tiếng từng biểu diễn trong các sự kiện lớn, trong đó có Götterdämmerung. Alfred Cortot từng biểu diễn piano chung với Jacques Thibaud (violin) và Pablo Casals (cello) hợp thành bộ ba trứ danh. Alfred ngoài ra còn được nhớ đến vì… ông đánh sai nốt khá nhiều, 1 phần là do không bao giờ diễn tập trước khi lên sân khấu.

nghệ sĩ piano nổi tiếng

Kết Luận

Mỗi nghệ sĩ piano nổi tiếng này đều mang đến những tài năng đặc biệt và độc đáo của riêng họ trên từng phím đàn. Một số ít nghệ sĩ có khả năng cảm thụ âm nhạc, còn lại đa phần tập trung vào kỹ thuật.

Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc nghe nhiều nghệ sĩ piano nổi tiếng là học được rằng mỗi chúng ta đều chơi piano theo những cách khác nhau, và đó là lý do tại sao chúng ta gọi nó là “nghệ thuật”.


Các bài viết liên quan:

 

Ưu đãi:

Khóa học guitar online  tốt nhất chỉ 499K => tại đây

Khóa học piano cơ bản online giá tốt chỉ 699K => tại đây

Khóa học guitar combo2 khóa chỉ có 460K => tại đây.

5/5 - (1 vote)

Hãy bình luận trao đổi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 + 2 =