Press "Enter" to skip to content

Cách tự học piano tại nhà Nhanh Nhất cho người mới

Tự học piano tại nhà ắt hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bởi việc học đàn piano không phải là việc một sớm 1 chiều là có thể chơi thành thạo, chỉ cần tập theo giáo trình hay những video hướng dẫn là có thể chơi ngay được. Tuy nhiên, để có thể chơi đàn piano vẫn là cần sự kiên trì tập luyện, học và hiểu thêm kiến thức về nhạc lý sẽ giúp bạn chơi tốt hơn.

3 BƯỚC TỰ HỌC PIANO TẠI NHÀ DÀNH CHO NGƯỜI MỚI HỌC

Để có thể học piano tại nhà thì bạn cần chuẩn bị cho mình một cây đàn piano phù hợp. Vậy, ngoài việc chọn 1 cây đàn mình thích thì như thế nào là phù hợp thì bạn có thể cân nhắc các yếu tố sau:
  1. Diện tích không gian nhà: Nên xem xét kích thước đàn piano sao cho phù hợp với không gian nhà mình.
  2. Gam màu nội thất nhà bạn: Piano có rất nhiều màu sắc đa dạng, bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với nội thất.
  3. Tài chính gia đình: Piano có rất nhiều phân khúc giá trên thị trường, bạn có thể dễ dàng sở hữu được một cây piano đáp ứng được như cầu tài chính của mình.
tự học piano tại nhà

Bước 1: Trang bị kiến thức nhạc lý cơ bản trên cây piano

Sau khi bạn chọn được đàn rồi việc tiếp theo bạn cần phải nắm vững một số kiến thức học nhạc lý piano cơ bản để có nền tảng đầu tiên cho việc tập luyện piano. Những kiến thức về piano cơ bản bao gồm:      • Bàn Phím: đàn piano thường có 52 phím trắng và 36 phím đen, trong đó những phím trắng được gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng (b).      • Nốt nhạc: Nốt đàn piano có 7 nốt nhạc cơ bản và được ký hiệu là A B C D E F G tương ứng là La Si Đồ Rê Mi Fa Sol. Bạn hãy bắt đầu với một âm thanh khá quen thuộc, được gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do.

Bước 2: Tự học hợp âm cơ bản

      • Hợp âm: Hợp âm thường từ 3 nốt trở lên, nếu dùng 3 nốt gọi là triads, dùng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads.       • Những hợp âm cơ bản trên piano: 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.  Để học hợp âm piano thì bạn bắt buộc phải nắm được vững về các hợp âm cơ bản nhất bao gồm:  

Bước 3: Tự học nhịp phách

Trên các bản ký âm bạn sẽ thường thấy các con số như: 2/1, 2/2, 3/4, 3/3, 4/4, 6/8, 9/8, 12/8…. thì đó chính là nhịp phách. Khi đánh đàn ta sẽ phải gõ nhịp bằng chân nên các bạn tập nhịp bằng chân cho quen và cố gắng tập cho đều, không lúc nhanh lúc chậm. Qui tắc là đập xuống, nhấc lên là 1 phách. Đập xuống bao giờ cũng rơi vào đầu ô nhịp (phách mạnh) Ta nhìn hình nốt mà tập thôi vì coi như bạn chưa biết đàn. Ví dụ như bản nhạc sau:

Kết Luận:

Ngày nay việc tự học piano khá phổ biến, chỉ cần bạn biết lộ trình mình cần học và bắt đầu từ đâu là có thể tự học tại nhà rồi. Tại các trang mạng Facebook, youtube, google điều có làm về những nội dung trên, bạn có thể tìm kiếm chi tiết hơn. Tuy nhiên, để đạt được trình độ thành thạo hay học đàn giải trí một vài bài thì vẫn cần có sự kiên nhẫn, kiên trì tập luyện. Bạn cần mua đàn piano có thể tham khảo giá bán đàn piano tại Hoàng Thái Music qua website: hoangthaimusic.com. Hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline: 090.123.1678 – 090.146.3333 để được tư vấn chọn đàn phù hợp cho mình nhé!
Các bài viết liên quan: 
  • Người mới học đàn piano nên bắt đầu từ đâu?
  • 3 mẫu đàn piano cơ cho bé giá rẻ được phụ huynh ưa chuộng nhất.
  • Đâu là phương pháp chăm sóc đàn piano đúng cách?
  • Bỏ túi 5 mẫu đàn piano cơ giá rẻ cho người mới bắt đầu.
  • Đơn vị chuyên cung cấp đàn piano nhập khẩu từ Nhật với giá sỉ tại TPHCM

Ưu đãi:

Khóa học guitar online  tốt nhất chỉ 499K => tại đây

Khóa học piano cơ bản online giá tốt chỉ 699K => tại đây

Khóa học guitar combo2 khóa chỉ có 460K => tại đây.

5/5 - (1 vote)

Hãy bình luận trao đổi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 2 = 1