Press "Enter" to skip to content

Chứng chỉ LCM là gì? Tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ âm nhạc LCM

Với những người yêu thích âm nhạc và có mong muốn theo đuổi con đường học thuật chuyên sâu về âm nhạc thì bằng cấp, chứng chỉ LCM là điều không thể thiếu. Vậy chứng chỉ LCM là gì? Có giá trị ra sao? Cùng Hoàng Thái Music tìm hiểu rõ thông qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ LCM là gì?

Chứng chỉ LCM là một loại chứng chỉ trong lĩnh vực âm nhạc được cung cấp bởi trường London Collge of Music, đây là 1 trong những bằng cấp uy tín và có giá trị về âm nhạc trên toàn thế giới. Chứng chỉ LCM, Bằng LCM có giá trị khi đăng ký vào các trường đại học tại Anh và một số trường đại học khác tại Mỹ và Châu Âu nằm trong cùng hệ thống công nhận bằng LCM.

Hằng năm, kỳ thi LCM sẽ được Hội Đồng Khảo Thí Âm Nhạc thuộc trường Đại Học West London tổ chức tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Để được cấp chứng chỉ này thì tất cả các học viên đều có thể đạt được khi trải qua được kỳ thi tại các trung tâm khảo thí LCM đạt đúng tiêu chuẩn và chất lượng mà LCM đưa ra. Sau khi hoàn thành kỳ thi học viên sẽ được cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế hoặc văn bằng tương xứng với trình độ và khả năng của mình.

chứng chỉ LCM là gì

Chương trình London Collge of Music (LCM) Univerity of West London

LCM là trong những học viện âm nhạc lớn và lâu đời nhất nước Anh, được thành lập từ năm 1887. Ngày nay, LCM là một phân khoa chuyên ngành âm nhạc, kịch nghệ và Anh ngữ của Univerity of West London.

1. Về Chương Trình Giáo Dục Âm Nhạc LCM:

LCM bao gồm hầu hết các bộ môn trong cả hai lãnh vực Lý thuyết và Thực hành, cả hai thể loại Âm nhạc Cổ điển (Classical music) và Âm nhạc Phổ thông (Popular Music)

  • Lý Thuyết (Theory): Lý thuyết Âm nhạc Cổ điển – Lý thuyết Âm nhạc Phổ thông – Sáng Tác…
  • Thực Hành (Practical): Âm nhạc Cổ điển (Classical Music): Pianoforte – Bộ Dây (Strings bao gồm Violin, Viola…) – Bộ Gỗ (Woodwind bao gồm Flute, Clarinet…) – Bộ Đồng (Brass bao gồm Trumpet, Trombone…) – Classical Guitar – Thanh nhạc Cổ điển (Classical Vocals) – Chỉ huy (Conducting) – Dạy nhạc cụ (Musical Instrument Teaching) …
  • Âm nhạc Phổ thông (Popular Music): Pop/Jazz Piano – Electronic Keyboard – Electronic Organ – Acoustic Guitar – Electric Guitar – Rock Guitar – Drum Kit – Thanh nhạc Pop (Pop Vocals) – Dạy nhạc cụ (Musical Instrument Teaching)

2. Về giáo trình đào tạo tương ứng với trình độ sẽ sử dụng giáo trình khác nhau:

LCM phủ đều các trình độ từ Mầm non – Sơ cấp – Trung Cấp – Đại học và Sau Đại học. Mỗi trình độ của LCM tương ứng với khung trình các khung trình độ quốc tế và được quốc tế công nhận (internationally recognized)

  • Giáo trình thực hành bộ môn theo trình độ: bao gồm Bài tập Kỹ Thuật (Technical work), Bài tập Thị tấu (Sight Reading), Bài luyện Tai nghe (Ear Training)
  • Handbook bộ môn theo trình độ của LCM: bao gồm các tác phẩm biểu diễn theo 3 danh mục A, B, C.
  • Lý thuyết âm nhạc (classical hoặc popular music)

3. Khung Trình độ:

Chứng chỉ lcm là gì

Xem ngay: Chứng chỉ AMEB là gì

Giá trị các chứng nhận và văn bằng của LCM

  • Được văn phòng quản lý chất lượng và khảo thí quốc gia Anh công nhận và đảm bảo.
  • Mỗi Grade hoặc mỗi Diploma của LCM đều tương đương với những trình độ (Level) được quy định trong khung trình độ và tín chỉ quốc gia.
  • Có giá trị khi đăng ký vào các trường đại học ở Anh. Từ Grade 6 trở lên, khi đăng ký vào các trường Đại học sẽ được miễn giảm một số tín chỉ theo chuyên ngành của chứng nhận.
  • Các nước Âu Mỹ đã ký một Công ước công nhận bằng cấp của nhau, vì vậy bằng cấp của LCM có giá trị quốc tế.

Kết Luận

Chứng chỉ LCM được đánh giá là một trong những chứng chỉ có uy tính và giá trị nhất trong giới âm nhạc trên Thế Giới, LCM do văn phòng quản lý chất lượng và khảo thí quốc gia Anh (bao gồm những giáo sư có học vị cao và uy tính trên thế giới) công nhận và đảm bảo. Sở hữu chứng chỉ này thì các bạn có thể yêu cầu miễn giảm một số tín chỉ tuỳ theo quy định của từng trường.

Các bài viết liên quan:

Ưu đãi:

Khóa học guitar online  tốt nhất chỉ 499K => tại đây

Khóa học piano cơ bản online giá tốt chỉ 699K => tại đây

Khóa học guitar combo2 khóa chỉ có 460K => tại đây.

Rate this post

Hãy bình luận trao đổi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

46 − 38 =