Press "Enter" to skip to content

Đàn piano có bao nhiêu dây – Bạn Đã Biết Chưa

Đàn piano có bao nhiêu dây? Đối với những bạn lần đầu tiếp xúc cho rằng đàn piano cơ có 88 phím nên cũng sẽ có tương ứng 88 dây đàn tuy nhiên nhận định này là chưa đúng. Hầu hết, mỗi phím trên đàn piano cơ phần lớn tiếp xúc với 3 dây đàn. Vậy đàn piano có bao nhiêu dây đàn hãy cùng Hoàng Thái Music tìm hiểu dưới đây nhé!

đàn piano có bao nhiêu dây

Sự Thật Đàn piano có bao nhiêu dây?

Những dây đàn piano cơ này được làm từ thép chạy từ phần âm cao nhất (bên phải cây đàn piano) cho đến phần âm trầm – bass. Khi đến phần bass, số dây đàn ở mỗi phím đàn piano sẽ giảm xuống chỉ còn 02 dây đàn. Những dây đàn này được bổ sung thêm 1-2 lớp dây đồng mỏng bọc bên ngoài dây thép theo chiều dài đc tỉ lệ nhất định.

đàn piano có bao nhiêu dây

Kết thúc phần bass (những phím đàn bên trái cây đàn piano cơ), những phím đàn chỉ còn tiếp xúc với 1 dây đàn. Những dây đàn này sẽ đc bọc lớp đồng dày hơn để tạo độ trầm và cộng hưởng âm tốt hơn.

Về căn bản, đàn piano cơ có 2 loại dây đàn chính:

– Những dây âm vực thấp (dây bass)

Những dây này được đặt phía trái của đàn. Công dụng là để tạo ra những nốt thấp, trầm. Dây đàn âm vực thấp được làm từ những sợi dây có lõi thép được quấn đồng xung quanh.

– Các dây âm vực cao ( dây treble)

Đây là những dây được đặt phía phải của đàn, để tạo ra những nốt cao. Những dây này được làm bằng thép. Dây âm cao nhất (dây mỏng nhất) cỡ khoảng 13 (0.03 inch). Dây âm thấp nhất ( dây mỏng nhất) cỡ khoảng 22 ( 0,048 inch ).

đàn piano có bao nhiêu dây

 

Xem ngay: Đàn piano cơ khuyến mãi trong tháng cực rẻ tại Hoàng Thái Music

Tổng cộng đàn piano có bao nhiêu dây?

Để trả lời cho câu hỏi “Đàn piano có bao nhiêu dây ?” rằng là: Số lượng dây đàn piano phụ thuộc vào kết cấu của nhà sản xuất và kết cấu khung chịu lực – frame gang. Cho nên “tùy vào kết cấu, thiết kế của model đàn piano” chúng ta sẽ có dao động từ 220 – 240 dây đàn. 

Chia sẻ về cái nghề lên dây đàn piano

Nói đến con số 220 – 240 dây đàn trên 1 cây đàn piano cơ, thì có thể thấy khối lượng công việc của kỹ thuật viên. Với mỗi dây đàn có độ dài khác nhau, size khác nhau sẽ tạo ra tần số âm thanh khác nhau, và nhiệm vụ của Kỹ thuật viên là đưa các tần số âm thanh của mỗi note nhạc tương ứng phải về cùng 1 tone để tạo được âm thanh sáng, trong trẻo cho người chơi.

Để cho chiếc đàn piano của bạn không phải phát sinh thêm chi phí nào ngoài mong muốn thì Hoàng Thái Music khuyên bạn tuyệt đối không nên tự ý lên dây đàn nếu bạn chưa thật sự hiểu hết về dây đàn cũng như cấu tạo của nó. 

đàn piano có bao nhiêu dây

Kết Luận

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về dây đàn piano. Nếu bạn đang cần tìm Kỹ Thuật Viên lên dây đàn piano chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Hoàng Thái Music qua số: 0937778679 hoặc 0901231678 để được tư vấn nhanh về tình trạng đàn mà bạn gặp phải.


Các bài viết liên quan:

Ưu đãi:

Khóa học guitar online  tốt nhất chỉ 499K => tại đây

Khóa học piano cơ bản online giá tốt chỉ 699K => tại đây

Khóa học guitar combo2 khóa chỉ có 460K => tại đây.

5/5 - (5 votes)

Hãy bình luận trao đổi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 3 = 4