Press "Enter" to skip to content

Kích thước đàn piano Chuẩn Nhất

Bạn muốn mua đàn nhưng không biết đàn piano cơ có bao nhiêu kích thước? Bạn đang phân vân không biết nên chọn kích thước đàn piano nào đúng với nhu cầu cũng như phù hợp với không gian nhà bạn? Để giúp bạn gỡ rối các thắc mắc hãy cùng Hoàng Thái Music tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Có bao nhiêu kích thước đàn piano?

Trên thị trường hiện nay, đàn piano cơ có 2 loại đó chính là đàn piano đứng (Upright piano) và đàn piano nằm (Grand Piano). Thông thường chiều ngang của piano ( vị trí bàn phím) là tương đối như nhau, chỉ chênh lệch 1-2cm thôi. Sự khác biệt thực sự đó là chiều cao của đàn Upright, chiều dài của đàn Grand Piano. Kích thước đàn piano

Kích thước upight piano

Đàn piano đứng thường được dùng trong các không gian nhỏ, ấm cúng như phòng học đàn, quán bar, pub, phòng khách gia đình trung lưu. Chiều cao chính là yếu tố để phân biệt các dòng đàn piano này thuộc loại nào. Chiều cao dao động từ 91cm đến 152cm, được chia thành 4 loại sau.

– Piano Spinet

Kích thước đàn piano Spinet có chiều cao dao động trong khoảng từ 91 đến 96cm. Đây là loại đàn piano có kích thước nhỏ nhất, phù hợp với những người sống trong những diện tích chật hẹp. Tuy nhiên, chính bởi chiều cao đàn piano được thiết kế thấp quá mức nên chuyển động giữa bộ gõ không tốt dẫn đến tiếng đàn không mạnh và âm thanh không chính xác

– Piano Console

Console là size đàn piano có chiều cao dao động trong khoảng 101cm đến 109cm. Piano Console đa dạng kiểu dáng, hình dạng nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu, sở thích của nhiều người. Đàn có chất lượng âm thanh nổi bật và tốt hơn Spinet.

– Piano Studio

Piano Studio sở hữu chiều cao dao động từ 114cm đến 121cm. Như tên gọi của nó, kích thước đàn piano Studio thường được sử dụng trong những phòng thu âm hay trường âm nhạc. Tất nhiên chất lượng âm thanh phải chăng và độ bền cao.

– Piano Professional

Professional được xem như là phiên bản thu nhỏ hoàn hảo, chỉn chu nhất của grand piano nguyên thủy với chiều cao dao động từ khoảng 127cm đến 152cm. Kích thước đàn piano càng cao thì âm thanh càng vang, nếu không gian nhà bạn thoáng rộng thì Piano Professional là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Kích thước đàn piano

Kích thước đàn piano nằm (Grand Piano)

– Petite Grand

Petite Grand là loại đàn piano cơ nằm nhỏ nhất với kích thước chiều dài dao động từ 134cm đến 147cm. Tuy nhiên chất lượng âm thanh vẫn khá tốt, tiếng đàn vẫn mạnh.

– Baby Grand

Baby Grand là những cây đàn có tính thẩm mỹ cao, thiết kế đẹp mắt với kích thước dao động từ tới 167cm. Đây là cây đàn thực sự phù hợp với những gia đình có diện tích không gian nhỏ, trẻ em, người mới tập chơi.

– Medium Grand

Kích thước đàn piano cơ Medium nằm ngang với chiều dài khoảng 168 cm – 173 cm. Đây là cây đàn thích hợp sử dụng trong các trường nhạc hay trong các gia đình. Nhiều nghệ sĩ piano cũng lựa chọn cây đàn này bởi chúng không chiếm quá nhiều không gian mà chất lượng âm thanh khá hoàn hảo.

– Living Room Grand Piano (Professional Grand )

Kích thước chiều dài của đàn từ khoảng 175 cm – 186 cm. Đúng như tên gọi nên loại đàn này phù hợp cho các phòng khác lớn. Bạn sẽ cần nó để tô điểm thêm không gian phòng khách của bạn.

– Parlor Grand

Cây đàn nằm ngang này có kích thước dao động trong khoảng từ từ 200 cm tới 208 cm. Kiểu đàn này phù hợp để trưng bày trong không gian phòng khách với thiết kế đẹp, sang trọng. Nếu bạn hướng đến việc biểu diễn ở hội trường nhỏ, sân khấu hoặc nhà thờ thì đây là loại dành cho bạn

– Music Room Grand (Semiconcert)

Với chiều dài đàn dao động trong khoảng từ 215 cm -235 cm, Với kích thước này cùng chất lượng âm thanh tốt, tiếng đàn mạnh nên cây đàn thực sự là lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng cho các hãng ghi âm và trung tâm âm nhạc. Độ dài khóa cao là lợi thế tuyệt vời giúp người chơi dễ dàng kiểm soát âm thanh. Điều này khiến việc bạn trở thành “phù thủy âm thanh” là chuyện hoàn toàn có thể.

– Concert Grand

Concert Grand chính là đại dương cầm nguyên gốc mà bạn thường thấy trong các không gian của sân khấu, khán phòng, nhà thờ lớn hoặc phòng giao hưởng. Với kích thước khoảng 275 cm, chất lượng âm thanh của Concert Grand được đánh giá khá cao, âm lượng vang đủ cho một hội trưởng khoảng 2000 ghế. Đàn phù hợp sử dụng trong sân khấu lớn, khán phòng lớn, nhà thờ lớn hoặc phòng giao hưởng. kích thước Đàn piano

– Kết Luận

Hiện Hoàng Thái Music có đầy đủ kích thước đàn piano upright và đàn Grand piano, nếu bạn quan tâm hãy ghé showroom Hoàng Thái tại 68 phan văn trị, P12, Q. Bình Thạnh, TPHCM nhé! Hy vọng những thông tin về kích thước đàn piano sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chọn lựa đàn piano phù hợp nhất. yamaha u3h

 


Các bài viết liên quan: 

Tìm kiếm liên quan:

  • Chiều dài đàn piano điện
  • Kích thước đàn piano cơ
  • Kích thước đàn piano Yamaha
  • Chiều dài đàn piano cơ
  • Kích thước đàn Grand piano
  • Kích thước phím đàn piano
  • Đàn piano cơ năng bao nhiêu Kg
  • Khung đàn piano

Ưu đãi:

Khóa học guitar online  tốt nhất chỉ 499K => tại đây

Khóa học piano cơ bản online giá tốt chỉ 699K => tại đây

Khóa học guitar combo2 khóa chỉ có 460K => tại đây.

Rate this post

Hãy bình luận trao đổi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 44 = 53