Press "Enter" to skip to content

Rút ngắn đến 1 tháng học đánh đàn piano tại nhà bạn nên biết

Các đọc giả của Nam có đang học đàn piano tại nhà một cách thường xuyên không vậy?

Có lẽ bạn đã và đang học đánh đàn piano tại nhà. Bạn đang đi tìm những tài liệu, phương pháp học đàn piano nhanh nhất. Nếu như bạn theo dõi thường xuyên Blog Đàn Piano thì ở nhiều bài trước đó Nam đã chia sẻ rất nhiều về phương pháp và tài liệu học piao được gửi qua email của các bạn.

Nếu bạn muốn đọc lại hãy tham khao tại những bài viết này nhé

Ở bài viết hôm nay, Nam muốn chia sẻ đến bạn là cách rút ngắn đến 1 tháng học đánh đàn piano tại nhà người mới học piano nên biết. Bạn đã từng hỏi câu này bao giờ chưa? “Tại sao nhiều trung tâm dạy đàn thường kéo dài đến 3-5 tháng? Và bạn có biết bí mật là gì không?.

Thực tế, Nam rất hiểu điều đó, nhưng ở trên khía cách viết blog Nam chỉ mong muốn giúp bạn cách nào để học đàn piano nhanh nhất mà thôi. Việc các trung tâm đưa ra khung thời gian học kéo dài có rất nhiều lý do của nó. Có mặt được và cũng có mặt chưa nhưng một điều quan trọng là khi bạn học xong mỗi khóa học piano tại trung tâm thì bạn chắc sẽ biết cách đánh đàn piano thôi.

vậy câu hỏi được đặt ra là?

Bạn có muốn biết bí mật để trong vòng 1-2 tháng bạn có thể học cách học đàn piano nhanh nhất ngay chính tại nhà của mình không?.

Nam sẽ chia sẻ bí mật đó cho các bạn ngay dưới đây

Trước khi học bất cứ điều gì bạn nên xác định mục tiêu học tập của mình là gì?. bạn học để vui chơi, học cho vui biết đánh vài bài cơ bản hay muốn học để trở nên chuyên nghiệp và muốn trở thành một người dạy đàn. Bạn thích thể loại cổ điển hay hiện đại.. vâng và vâng những thư cần xác định trước khi muốn học bất cứ gì?. Tóm lại, bạn phải biết mình muốn gì mới được nhé?

học đành đàn piano tại nhà - blogdanpianojpg

Một điều, Bạn có thể biết nhiều người mới học đàn piano thường tập trung luyện ngón tay đầu tiên phải không?. Họ luyện đều từ Đô Rê Mi Fa Sol La Si Đố lần lượt từ tay phải sang tay trái. Xong rồi chạy nốt 8 cung một cách thuần thục. Thế bạn có biết họ mất bao lâu để thành thục để thành thào và nhớ hết các nốt trên phím đàn piano với 88 phím. Câu trả lời là mất đến 3- 4 tuần dành ra cho việt luyện ngón và học nhạc lý phức tạp.

Vậy để rút ngắn thời gian học đánh đàn piano tại nhà thì bạn phải giảm thiểu hoặc loại bỏ thời gian luyện ngón. Hãy nhớ lại mục tiêu của mình là học để đánh chơi cho vui. Như là một sở thích của mình, biết đánh nhiều bài hát càng tốt thì việc học nốt giai đoạn đầu làm gì mà không chạy thẳng ngay tới học ngay tất cả hợp âm của đàn piano luôn để bạn có thể đệm hát một cách nhanh chóng.

Chắc có lẽ ở bài viết sau, Nam sẽ tổng hợp các hợp âm piano thường dùng và một số bài hát cơ bản, phổ biết để tất các bạn tự học piano một cách hiệu quả.

Đó bạn thấy đấy, một mẹo nhỏ đầu tiên để học chơi piano nhanh là bỏ hẳn việc luyện ngón đi tập trung vào việc học hợp âm ( đâu có có 6 hợp âm chính, 8 hợp âm piano phụ cơ bản phổ biến nhất). Bạn hãy áp dụng ngay và luôn nhé.

Bài viết chia sẻ này chỉ là là kinh nghiệm cá nhân, mỗi người chơi piano đều có cách học khác nhau. Do đó việc học đàn piano tại nhà hay đến trung tâm còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn. Nhưng dù học piano ở đâu chăng nữa bạn phải luyện tập học đánh đàn thường xuyên chính vì vậy việc lựa chọn một cây đàn piano thích hợp là điều cần làm lúc này.

học đánh đàn piano tại nhà

HƯỚNG DẪN 14 HỢP ÂM CƠ BẢN TRONG KHI HỌC ĐÀN PIANO TẠI NHÀ BẠN NHÉ

Có 14 hợp âm piano cơ bản và quan trọng nhất bạn cần phải nhớ và học thuộc lòng bởi chỉ với những hợp âm này bạn có thể đánh và chơi piano đệm hát hơn 60% số lượng bài hát rồi đấy.

Hợp âm trưởng (kí hiệu bằng 1 chữ cái in hoa):

 • C (đô trưởng): Đô – Mi – Sol
 • D (rê trưởng): Rê – Fa# – La
 • E (mi trưởng): Mi – Sol# – Si
 • F (fa trưởng): Fa – La – Đô
 • G (sol trưởng): Sol – Si – Rê
 • A (la trưởng): La – Đô# – Mi
 • B (si trưởng): Si – Rê# – Fa#

Hợp âm thứ (kí hiệu bằng 1 chữ cái in hoa kèm theo chữ “m” phía sau):

 • Cm (đô thứ): Đô – Mi (b) – Sol
 • Dm (rê thứ): Rê – Fa – La
 • Em (mi thứ): Mi – Sol – Si
 • Fm (fa thứ): Fa – La(b) – Đô
 • Gm (sol thứ): Sol – Si(b) – Rê
 • Am (la thứ): La – Đô – Mi
 • Bm (si thứ): Si – Rê – Fa#
Sáu hợp âm C, F,G, Dm, Em, Am, là sáu hợp âm piano dễ nhất bạn nhất định phải nhớ nhé.

Cảm nhận của bạn Thu Huyền – Người Tự Học Đàn Piano Tại nhà

Bạn Thu Huyền chia sẻ rằng: Chỉ với khóa học piano này đã giúp bạn ấy có kiến thức cơ bản về nhạc lý, số phách, nhịp, cao độ trường độ, cách đọc nốt, tập đánh các bài cơ bản. Cô ấy đã tự tìm hiểu về đệm hát  và đệm được các bài hát cơ bản  nhất trong khóa học và đặc biệt là bài cố ấy thích nhất là bài hát Duyên Phận.

~ Thu Huyền đã tự học đàn piano online như thế đấy, các bạn cố lên!

Nhưng ở một khía cạnh khác khi đa số nhưng người học đàn piano hiện này đều là những bạn đang làm văn phòng hoặc các cô chú đã về hưu đang tìm kiếm một loại nhạc cụ để giải trí và thư giản thì việc học đệm hát qua các hợp âm là không phải cách phù họp. Với Độ tuổi này có phải bạn đang muốn học để đánh được những bản nhạc bạn yêu thích từ đầu đến cuối phải không?

Vậy cách học đàn piano nhanh nhất tại nhà để so – lo được bản những tình cả, trừ tình lãng mạng nhất là gì?. Có phải chăng là tìm một giáo trình học nào đó bài bản để học không?

Thưa với bạn là không?

Ở TPHCM, Nam may mắn được quen biết với một Chú này đã ngoài 60 nhưng đã tự học đàn piano online qua youtube. Chú ấy đã từng bước từng bước xem, học và đánh theo sự hướng dẫn của các bạn đã biết chơi trên Youtube. Cùng với đó với thời gian rảnh rỗi ở nhà, chú đã mày mò, tự học ngày qua ngày.

học đánh đàn piano tại nhà HCM

Bạn tin không? Chưa đầy 6 tháng chú ấy đã đánh thành thạo tới 8 bài hát trữ tình cách mạng. Mỗi lần Nam điện thoại nói chuyện với chú là trong lòng mình được cảm thấy hào hứng và đầy sức sống trước niềm vui say mê với âm nhạc.

Bên trên là những lời chia sẻ đầy tâm tình của Nam, hơn hết cũng mong muốn những bạn yêu tiếng piano khác có thể hiểu hơn về nhưng cách học đánh đàn piano tại nhà, online youtube hay bất cứ cách nào khác, một khi bạn thích, bạn yêu bạn có thể làm được.

Và … vậy là bài viết hướng dẫn học đàn piano tại nhà nhanh nhất đã hết rồi.

Lời nói cuối cùng, Nam chúc các bạn sớm học đàn piano thành công nhé

Đừng quên Nam có 1 bài viết rất chi tiết cách hướng dẫn tự học đàn piano cho người bắt đầu được nhiều bạn chia sẽ và rất yêu thích, trong bài viết này Nam có gửi tặng các bạn một số giáo trình để tự học đàn piano ngay tại nhà nhé.

Nguồn: Blog Đàn Piano

Ưu đãi:

Khóa học guitar online  tốt nhất chỉ 499K => tại đây

Khóa học piano cơ bản online giá tốt chỉ 699K => tại đây

Khóa học guitar combo2 khóa chỉ có 460K => tại đây.

4.7/5 - (19 votes)

Hãy bình luận trao đổi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 3 = 5